Sá sùng nhà nào ngon nhất? Câu trả lời từ những người sành ăn

Với những công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe con người đã được chứng minh thì sá sùng đang dần trở thành một trong những sản phẩm thông dụng và được nhiều người tin dùng.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi Sá sùng nhà nào ngon nhất?

Sá sùng là con gì?

Trước khi cùng nhau tìm hiểu Sá sùng nhà nào ngon nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem vậy thì sá sùng là con gì và có thật sự tốt như những gì được báo đài đưa tin.

Sá sùng hay còn được gọi là giun biển tương tự như giun đất nhưng to hơn với chiều dài từ 05 cm – 40 cm. Loài côn trùng quý này cực kỳ phổ biến tại vùng biển Quảng Ninh của Việt Nam. Nơi ẩn nấp lý tưởng của sá sùng thường là những khe cát, hốc đá dưới đáy biển có độ sâu lên tới 30 mét.

Sá sùng có tên gọi khác là sa trùng, là một loài hải sản họ Sipuncula (họ sá sùng), có tên tiếng Anh là peanut worms
Sá sùng có tên gọi khác là sa trùng, là một loài hải sản họ Sipuncula (họ sá sùng), có tên tiếng Anh là peanut worms

Sá sùng chỉ được thu hoạch khi mực nước biển xuống thấp từ tháng 03 đến tháng 07 hàng năm. Muốn thu hoạch đặc sản bển này phải đi vào lúc thủy triều rút (thường vào buổi sáng sớm). Nó chứa tới 18 loại axit amin, 17 loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giá trị dinh dưỡng cao.

Trong đông y, đặc sản này tốt cho sức khỏe nam giới, người hen suyễn, trẻ em còi xương. Lợi ích sức khỏe của sá sùng mang lại là rất nhiều nhưng do hiếm và khó thu hoạch nên giá cả của loại đặc sản này tương đối cao.

Cách chế biến sá sùng cũng rất đơn giả, các bạn có thể dùng thay thế cho bột ngọt. Sử dụng sá sùng trong các món ăn có nước dùng như bún, phở sẽ làm nước dùng trở nên ngọt hơn.

Sá sùng khô là loại hải sản quý giá và có giá thành khá cao nhờ vào thành phần dưỡng chất dồi dào, tốt cho sức khỏe
Sá sùng khô là loại hải sản quý giá và có giá thành khá cao nhờ vào thành phần dưỡng chất dồi dào, tốt cho sức khỏe

Đặc sản sá sùng Quan Lạn – Quảng Ninh có hai loại là sá sùng khô và sá sùng khô. Sá sùng tươi là loại ngon nhất và được nhiều thực khách lựa chọn để sử dụng. Sá sùng tươi có mùi tanh, mình dày, tròn và sạch cát.

Tuy nhiên, trên thực tế sá sùng khô cũng rất tốt bởi vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng mà lại dễ dàng hơn trong quá trình bảo quản, do đó thời gian sử dụng cũng lâu hơn.

>> Xem thêm:

Sá sùng Quan Lạn của DASAVINA – Địa chỉ mua sá sùng uy tín chất lượng

Sá sùng Quan Lạn của DASAVINA khẳng định thương hiệu

Sá sùng mang thương hiệu DASAVINA là loại sá sùng cao cấp từ đảo Quan Lạn của Quảng Ninh, với đặc trưng là chất lượng cao và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Tất cả sá sùng do DASAVINA cung cấp đều được ngư dân đánh bắt tại vùng biển này và được đội ngũ nhân viên của công ty tuyển chọn kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng đạt được chất lượng cao nhất.

Công ty chuyên nghiệp Việt Nam (Dasavina) lựa chọn kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu và phương pháp chế biến tiêu chuẩn đã làm nên Sá Sùng Bá Kiến nổi tiếng
Công ty chuyên nghiệp Việt Nam (Dasavina) lựa chọn kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu và phương pháp chế biến tiêu chuẩn đã làm nên Sá Sùng Bá Kiến nổi tiếng

Ngoài ra, sá sùng DASAVINA được bảo quản cực kỳ chuyên nghiệp bằng quy trình hút chân không. Có thể bảo quản trong ngăn đá khi các bạn đã mở túi mà chưa dùng hết. Công ty sẽ luôn đảm bảo sản phẩm các bạn nhận được là dá sùng khô tốt nhất trên thị trường với chất lượng cao, an toàn và giá cả hợp lý.

Sá sùng Quan Lạn của DASAVINA còn là món quà tặng vô cùng sang trọng luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Sá sùng được ngư dân vùng biển này đánh bắt và được công ty tuyển chọn để chất lượng, trọng lượng được đồng đều nhất.

Sá Sùng Bá Kiến đóng hộp phù hợp làm quà biếu tặng thiết thực
Sá Sùng Bá Kiến đóng hộp phù hợp làm quà biếu tặng thiết thực

Thương hiệu sá sùng DASAVINA được kiểm định chất lượng và có đầy đủ giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan quản lý chứng nhận. Đặc biệt, là thương hiệu duy nhất tại nước ta nhiều năm liền được người tiêu dùng công nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Giải thưởng quý giá này là minh chứng cho sự tin tưởng của khách hàng đối với chất lượng và sự lựa chọn sản phẩm của thương hiệu sá sùng DASAVINA. Đây cũng là lý do mà danh tiếng của thương hiệu ngày càng bay xa và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Sá sùng Quan Lạn của DASAVINA đa dạng

Sá sùng Quan Lạn loại đặc biệt

Đặc sản sá sùng Quan Lạn của DASAVINA được chế biến cẩn thận từ những con sá sùng được tuyển chọn kỹ càng. Sá sùng đảm bảo còn nguyên con, dài, mập, với màu sắc rực rõ và tươi rói khi đến tay người tiêu dùng.

Bằng mắt thường, rất dễ phân biệt được loại sá sùng này của DASAVINA với các loại sá sùng thông thường có trên thị trường. Sá sùng loại đặc biệt của DASAVINA đặc biệt thích hợp làm quà biếu cho người thân, bạn bè, sếp hoặc sử dụng cho chính gia đình của bạn.

Sá sùng loại đặc biệt được tuyển chọn với chất lượng và trọng lượng đồng đều
Sá sùng loại đặc biệt được tuyển chọn với chất lượng và trọng lượng đồng đều

Khi bạn đặt mua loại sá sùng đặc biệt từ thương hiệu DASAVINA, nó sẽ được đóng gói cẩn thận và hút chân không. Các bạn có thể lựa chọn loại túi 0.5 kg hoặc túi 01 kg tùy theo nhu cầu sử dụng. Các túi sẽ được công ty đóng gói cẩn thận để trong quá trình vận chuyển đến tay các bạn không hề bị bóp méo hay dập nát.

Sá sùng khô của thương hiệu DASAVINA không chứa chất phụ gia hay chất bảo quản và có thời hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng minh đang sử dụng sản phẩm và biết cách bảo quản đúng cách.

Sá sùng loại nấu phở

Khác với sá sùng loại đặc biệt, sá sùng khô nấu phở nhỏ hơn, hơi bở, kích thước đa dạng không có sự đồng đều và không còn nguyên con. Ngoài ra, loại sá sùng này được làm khôn hoàn toàn bằng không khí nên màu sắc hơi đậm hơn so với loại đặc biệt.

Do đó, loại sá sùng này thích hợp làm gia vị cho các món ăn, đặc biệt là phở và có hương vị rất ngon. Mẫu mã không đẹp bằng loại đặc biệt nhưng chất lượng sản phẩm thì vẫn được đảm bảo như loại đặc biệt.

Sá sùng là một gia vị cực kỳ cần thiết cho một bát phở ngon
Sá sùng là một gia vị cực kỳ cần thiết cho một bát phở ngon

Các loại sá sùng này thích hợp làm gia vị cho những nhà hàng, quán ăn, ngoài ra còn có thể dùng thay thế gia vị hàng ngày tại gia đình. Sá sùng từ lâu đã trở thành món ăn bổ dưỡng, đắt tiền, được ví như vàng ròng bởi nó không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà còn là một gia vị tuyệt vời trong bếp.

Sá sùng Quan Lạn của DASAVINA giá cả hợp lý

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm sá sùng với những giá cả khác nhau. Tuy nhiên, giá cả của sá sùng Quan Lạn của DASAVINA luôn được ổn định và được niêm yết công khai.

Giá sá sùng mang thương hiệu DASAVINA có giá cả được niêm yết và không có sự biến động
Giá sá sùng mang thương hiệu DASAVINA có giá cả được niêm yết và không có sự biến động

Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhau tham khảo bảng giá của Sá sùng Quan Lạn của DASAVINA bạn nhé!

STT

Loại Trọng lượng

(kg)

Giá
(đồng)

1 Sá sùng loại đặc biệt (1) 0.5 3.000.000
2 Sá sùng loại đặc biệt (1) 1 6.000.000
3 Sá sùng loại đặc biệt (2) 0.5 2.750.000
4 Sá sùng loại đặc biệt (2) 1 5.500.000
5 Sá sùng loại đặc biệt (3) 0.5 2.500.000
6 Sá sùng loại đặc biệt (3) 1 5.000.000
7 Sá sùng loại đặc biệt (4) 0.5 2.450.000
8 Sá sùng loại đặc biệt (4) 1 4.500.000
9 Sá sùng nấu phở 0.5 2.000.000
10 Sá sùng nấu phở 1 4.000.000
11 Sá sùng đóng hộp 100g 500.000

Địa chỉ mua sá sùng Quan Lạn của DASAVINA

Đối với các bạn sinh sống tại Hà Nội thì có thể mua sá sùng Quan Lạn của DASAVINA trực tiếp tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến tại Hà Nội. Ngoài ra, nếu không có thời gian đến cửa hàng, các bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến qua Website hoặc gọi điện đến số điện thoại của công ty.

Sá sùng của DASAVINA được rất nhiều khách hàng tìm đến và tin tưởng sử dụng bởi sự uy tín và chất lượng cao trong từng sản phẩm
Sá sùng của DASAVINA được rất nhiều khách hàng tìm đến và tin tưởng sử dụng bởi sự uy tín và chất lượng cao trong từng sản phẩm

Công ty đảm bảo giao hàng trong vòng 30 phút trong nội thành Hà Nội và miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 01 kg tại trung tâm thành phố. Các bạn hoàn có thể kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Đặc Sản Việt Nam – DASAVINA:

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B đường Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0962 083 232 – 0915 085 151.

Kinh nghiệm chọn mua sá sùng

Khi lựa chọn mua sá sùng các bạn phải nắm được một số điểm để có thể đánh giá được chất lượng của sá sùng mà mình đang chọn mua. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số điểm quan trọng sau:

Biết cách phân biệt sá sùng Việt Nam và sá sùng Trung Quốc

Để phân biệt sá sùng được thu hoạch tại Việt Nam bổ dưỡng cần chú ý đến các đặc điểm như sá sùng tại Quảng Ninh có mình dày, màu sáng tự nhiên, luộc chín có vị ngọt thanh. Sá sùng vùng Nha Trang, Vũng Tàu hay Phú Quốc có thân dài, mùi hơi tanh và có màu vàng đậm. Còn đối với sá sùng Trung Quốc có đặc điểm thân gầy, màu trắng và có chút mùi hắc, khi đun sôi không có vị ngọt.

Với giá khác cao rất nhiều sá sùng Trung Quốc đã được nhập vào với giá rẻ và bán ra với giá cực đắt
Với giá khác cao rất nhiều sá sùng Trung Quốc đã được nhập vào với giá rẻ và bán ra với giá cực đắt

Lắng nghe ý kiến của người dân địa phương

Đây là một cách rất hiệu quả để có thể chọn những xon sá sùng tốt nhất. Như các bạn đã biết, người dân vùng biển rất thân thiện và chất phát họ sẽ sẵn sàng trả lời cho các bạn những câu hỏi liên quan đến chất lượng theo như kinh nghiệm hàng chục năm của mình.

Người dân địa phương với kinh nghiệm dày dặn có thể cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích
Người dân địa phương với kinh nghiệm dày dặn có thể cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích

Biết cách phân biệt giữ bông thùa và sá sùng

Con bông thùa là một loại sâu biển sống trong bùn biển chứ không phải cát biển. Hai loại hải sản khác nhau về màu sắc và kích cỡ, sá sùng lớn và có màu sắc sáng hơn còn bông thùa thường có màu đen sẫm. Sá sùng giàu chất dinh dưỡng có màu trắng ngà, mùi thơm rất đặc trưng.

Bông thùa cũng hay được trộn lẫn với sá sùng
Bông thùa cũng hay được trộn lẫn với sá sùng

Một điểm khác biệt nữa là con bông thùa chỉ được sử dụng để ăn tươi mà không hề được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Bảo quản sá sùng đúng cách

Được biết đến với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, sá sùng được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, giá của sá sùng đảm bảo chất lượng thì khá cao, để tiết kiệm hơn, mọi người thường mua với số lượng lớn để được giảm giá.

Nhưng đó là một lý do khác mà mọi người cần biết cách bảo quản sá sùng khô đúng cách để đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng. Các bạn hãy lưu ý một số kinh nghiệm bảo quản sá sùng đúng cách sau đây:

  • Đối với các túi và hộp chưa được mở, chưa sử dụng thì các bạn bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát là đạt chuẩn. Nó thậm chí còn an toàn hơn nếu các bạn đặt nó vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Sá sùng mang thương hiệu DASAVINA có thể bảo quản đến 12 tháng.
  • Đối với phần sá sùng còn sót lại sau khi đã mở bao bì để sử dụng, các bạn hãy cho phần còn lại của sá sùng vào túi nhựa hoặc túi hút chân không và buộc thật chặt lại hay bạn có thể cho vào hộp có nắp đậy kín và để vào ngăn đông của tủ lạnh.
  • Sá sùng mang thương hiệu DASAVINA thường được đóng gói sẵn trong túi hút chân không hoặc hộp nhựa. Tùy theo từng loại mà các bạn lựa chọn, nếu sử dụng trong khoảng thời gian ngắn dưới 01 tuần thì hãy bọc phần sá sùng còn lại vào trong giấy báo và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu bảo quản theo cách này, các bạn nhớ sử dụng càng sớm càng tốt để các chất dinh dưỡng có trong sá sùng không bị mất đi.

Như vậy, Sá sùng nhà nào ngon nhất? Là câu hỏi đã được chúng tôi gợi ý trả lời trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp một số thông tin liên quan đến kiến thức bảo quản sá sùng một cách đúng nhất. Chúng tôi mong rằng, nội dung trong bài viết sẽ giúp được các bạn trong quá trình lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín cũng như có cho mình kinh nghiệm chọn mua sá sùng đúng cách nhất.